Hạnh nhân chứa quá nhiều Vitamin E. 28 gam hạnh nhân chứa 7,4 miligam vitamin E và nhu cầu hàng ngày của chúng ta về chất dinh dưỡng này là 15 mg. Tiến sĩ Rohtagi cho biết: “Tiêu thụ quá nhiều hạnh nhân cùng với bổ sung vitamin E có thể dẫn đến quá liều Vitamin E. Điều này có thể gây ra tình trạng thờ ơ, mờ mắt, đau đầu, tiêu chảy và đầy hơi.

Nếu thuộc 1 trong những trường hợp liệt kê thì nên không nên sử dụng hạnh nhân
Nếu thuộc 1 trong những trường hợp liệt kê thì nên không nên sử dụng hạnh nhân

TOP 4 người bên trên là những trường hợp nổi bật không nên sử dụng hạt hạnh nhân. Ngoài ra, cũng còn một số trường hợp không nên sử dụng hạt hạnh nhân như:

  • Người bị sỏi thận
  • Người đang ăn kiêng
  • Người bị đái tháo đường

Thời điểm ăn hạt hạnh nhân hợp lý

Thời điểm ăn hạt hạnh nhân không có quy tắc cứng ngắc. Hạt hạnh nhân có thể được ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và thậm chí trong năm. Mọi người có thể tận hưởng hạnh nhân vào bữa sáng, giữa các bữa ăn chính hoặc làm nguồn cung cấp năng lượng trong quá trình làm việc.

Hạt hạnh nhân có lợi ích sức khỏe nổi bật như cung cấp chất béo lành mạnh, protein, chất xơ và các loại vi chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, lượng hạt hạnh nhân nên được tiêu thụ một cách cân nhắc và hợp lý.

Tìm hiểu về thời điểm hợp lý để ăn hạt hạnh nhân
Tìm hiểu về thời điểm hợp lý để ăn hạt hạnh nhân

Nếu bạn có ý định thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt hoặc theo chỉ định của chuyên gia dinh dưỡng, hãy tham khảo ý kiến của họ để biết lượng hạt hạnh nhân nên ăn trong ngày và cách phối hợp với chế độ ăn của bạn.

Nhớ rằng hạt hạnh nhân cũng có thể hỏng nếu được lưu trữ không đúng cách. Đảm bảo rằng bạn mua hạt hạnh nhân tươi và chất lượng, và lưu trữ chúng ở nơi mát mẻ và khô ráo để duy trì độ tươi và độ ngon của chúng.

Nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân mỗi ngày?